Vay tín chấp là hình thức cho vay không cần tài sản đảm bảo. Hình thức vay này dựa hoàn toàn vào uy tín của cá nhân về năng lực trả nợ để vay được tiền mặt. Vậy vay tín chấp tại ngân hàng như thế nào? Các ngân hàng cho vay tín chấp tại Việt Nam? Hãy cùng tìm hiểu.

Các ngân hàng cho vay tín chấp
Các ngân hàng cho vay tín chấp

Có rất nhiều hình thức cho vay tín chấp tiêu dùng cá nhân như: cho vay theo lương, cho vay theo sim điện thoại, vay theo bảo hiểm nhân thọ, vay theo hóa đơn tiền điện,… Khách hàng đi vay tín chấp được vay bằng tiền mặt và trả góp cả gốc và lãi hàng tháng. Vậy thủ tục vay tại các ngân hàng cho vay tín chấp có khác nhau? Hãy tìm hiểu trong bài viết này.

CÁC NGÂN HÀNG VAY TÍN CHẤP 

Hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam đều hỗ trợ vay tín chấp. Nếu bạn có nhu cầu vay vốn tại các ngân hàng cho vay tín chấp hãy tìm hiểu vể thủ tục vay vốn sau đây.

1. Thủ tục vay vốn tại các ngân hàng cho vay tín chấp

Để vay vốn được tại các ngân hàng cho vay tín chấp bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ vay vốn khá đơn giản, bao gồm:

  • Giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu ngân hàng)
  • CMND/Hộ chiếu/Thẻ căn cước công dân
  • Sổ hộ khẩu thường trú hoặc sổ đăng ký tạm trú KT3
  • Giấy tờ chứng minh thu nhập: Đối với hình thức vay theo lương, khách hàng cần cung cấp bảng lương/ sao kê lương 3 tháng gần nhất hoặc hợp đồng lao động thời hạn 1 năm hoặc các giấy tờ chứng minh vị trí công tác khác.

Ngoài những giấy tờ trên khách hàng có thể sử dụng hợp đồng bảo hiểm, hoá đơn tiền điện..để làm hồ sơ cho nhiều gói vay khác. Tuỳ từng ngân hàng sẽ có thêm những giấy tờ bổ sung. Bạn hãy liên hệ với các ngân hàng cho vay tín chấp để được giúp đỡ.

Các ngân hàng cho vay tín chấp
Các ngân hàng cho vay tín chấp

2. Các ngân hàng cho vay tín chấp

Trong bài viết này chúng tôi tiếp tục thông tin tới bạn danh sách các ngân hàng cho vay tín chấp được nhiều người lựa chọn.

a. Ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank cho vay tổng hạn mức vay vốn tương đương 12 tháng lương và tối đa lên tới 200 triệu đồng. Lãi suất cho vay khoảng 10% với cán bộ ngoài và 5% với cán bộ công nhân viên Vietcombank. Hình thức trả nợ vốn vay phù hợp mức thu nhập thực tế.

Đây là một ưu đãi lớn mà Vietcombank dành người vay vốn. Đặc  biệt là cán bộ công nhân viên của ngân hàng.

b. Ngân hàng Techcombank 

Ngân hàng Techcombank cho vay gấp 7 lần thu nhập thực tế và không quá 200 triệu đồng. Bạn không cần chứng minh thu nhập. Thời hạn cho vay từ 4 – 48 tháng. Tùy vào khả năng tài chính của khách hàng. Lãi tính theo dư nợ thực tế và cố định suốt thời gian vay. Giải ngân nhanh chóng trong vòng 2 ngày làm việc. Lãi suất áp dụng 13.78%.

Điểm cộng cho Techcombank là lãi suất tính theo dư nợ thực tế. Và lãi suất là cố định trong suốt thời gian vay. Điều này giúp cho khách hàng có thể trả cả lãi và gốc dễ dàng hơn. Vì vậy Techcombank luôn là ngân hàng được nhiều khách hàng lựa chọn.

c. Ngân hàng LienVietPostBank

Ngân hàng này cho vay tiêu dùng không có tài sản bảo đảm. Đặc biệt nếu khách hàng  cá nhân là Cán bộ, nhân viên chính thức của các Tổ chức, Doanh nghiệp và của LienVietpostbank. Thời hạn cho vay: Tối đa 36 tháng. Mức cho vay: Tối đa 300 triệu đồng. Lãi suất cho vay khoảng 13.75%.

d. BAOVIET Bank 

Bảo Việt Bank cho vay tín chấp có thể lên tới 200 triệu đồng đến 500 triệu đồng.  Đối với nhân viên, chuyên viên và 500 triệu đồng đối với cấp quản lý; Thời hạn vay tối đa tới 48 tháng. Điều kiện thu nhập hàng tháng tối thiểu 3.000.000đ (chuyên viên, nhân viên) và 6.000.000đ (quản lý). Lãi suất cho vay khoảng 11.5%.

Trên đây là thông tin về các ngân hàng cho vay tín chấp.  Nếu bạn có nhu cầu vay tiền mặt. Và bạn là cán bộ công nhân viên chức thì đây là những lựa chọn tốt. Chúc các bạn vay tiền thành công.

Ngoài ra, hiện nay các tổ chức tín dụng đã hỗ trợ vay vốn tại nhà, vay online. Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo chi tiết về hình thức vay này qua các bài viết chúng tôi mới thực hiện theo link: Vay tiền Online BIDV, Vay tiền Online Home Credit,…

Trang Vũ ( Ảnh:Internet) – Vay tiền 3S